CÁC LỖI CẦN TRÁNH KHI QUAY PHIM, QUAY MV

VĂN NGUYỄN STUDIO công ty quảng cáo truyền thông giải trí, chuyên dịch vụ quay phim, sản xuất TVC quảng cáo sẽ giúp bạn tìm hiểu những lỗi hay mắc phải khi quay phim. Tưởng chừng như nó rất đơn giản nhưng lại hay mắc nhất trong quá trình quay. Để có được những thước phim hoàn hảo, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ bật mí bí quyết quay phim từ những chuyên gia quay phim lâu năm trong nghề của chúng tôi.

KHÔNG CÒN MÙA THU – MV Nguyễn Phi Hùng ( Sáng tác . Việt Anh )

Với cuộc sống số hiện nay, dịch vụ quay phim là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không chú ý, những tay máy không chuyên có thể mắc vào vài lỗi trong số 7 điều nên tránh sau. Các lỗi này những người mới bắt đầu cầm máy quay rất dễ gặp phải và chúng sẽ “giết” chết cái đẹp cũng như bố cục của đoạn phim mà người quay mong đợi.

Xin lưu ý dưới đây là 7 điều nên tránh khi quay phim

1. “Săn đầu người” – Luôn đặt chủ thể vào trung tâm khung hình

Không ít người suy nghĩ khá “chân chất” khi cho rằng chủ thể phải xuất hiện (tươi cười, buồn tủi, làm trò…) ngay vị trí trung tâm khung hình. Bạn đừng quên rằng chủ thể chính là nhân vật chính cho đoạn phim. Mỗi frame hình tập trung vào chủ đề và chủ thể nhưng mỗi frame hình này lại có vị thế riêng và là không gian sáng tạo đầy thách thức cho người cầm máy.

Ai khổ vì ai _ Nguyễn phi Hùng

Zoom màn hình là một tính năng thú vị. Nhưng nếu tính năng này bị lạm dụng nó sẽ khiến đoạn phim bị đổ rất đáng tiếc.

3. “Mọc rễ” với máy quay – luôn đứng một chỗ thay vì tìm các góc quay thú vị khác nhau

Lỗi này xuất hiện khi người cầm máy quá chăm chú vào ống kính và thao tác mà quên mất mình cần phải di chuyển để lấy hình từ những góc khác nữa. Đừng bao giờ cho phép bản thân và chiếc máy quay của mình “mọc rễ” một chỗ trừ phi bạn muốn đoạn clip của mình là một ví dụ tiêu biểu cho một góc quay tẻ nhạt.

4. Lia máy trên mọi cảnh quay

Quét qua toàn cảnh sự kiện là một cách tốt để giới thiệu không gian và bầu không khí chung của câu chuyện đoạn phim chuyển thể. Nhưng đây tuyệt đối không thể là một kĩ thuật phải sử dụng nhiều. Ai cần một câu giới thiệu “cà lăm” mãi khi mà nội dung chính câu chuyện mới là điều được trông đợi nhất?!

Phim Ca Nhạc 2020 | TIỀN KHÔNG LÀ TẤT CẢ | LÂM KIM LOAN

5. “Làm cao” – quay mọi thứ ngang tầm mắt

Chỉ lấy hình ở vùng cao ngang tầm mắt là lỗi dễ xảy ra nhất trong số 7 điều nên tránh này. Hãy thay đổi tầm cao đó để không để lọt những điều thú vị khỏi khung hình của bạn và bạn sẽ thấy rằng kinh nghiệm này rất đáng giá.

6. “Quay tỉa” – chỉ lấy hình từng đoạn ngắn 2-3 giây

Hãy tự tin thực hiện các đoạn phim thực thụ. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ “ráp” các clip này sau trên máy tính. Điều đó đòi hỏi tay nghề của bạn phải đáng nể một chút nhưng cũng không đảm bảo sẽ tải hết không khí và diễn biến của sự kiện chỉ với những hiệu ứng chuyển cảnh. Do vậy, đừng tập cho mình thói “quay tỉa” các clip chỉ vài giây khá tai hại này.

7. “Hậu cảnh chói lóa” – quá nhiều ánh sáng rọi vào hậu cảnh thay vì phải chiếu sáng chủ thể

Nếu không lưu ý điều này, bạn sẽ phải dở khóc dở cười khi xem lại đoạn phim ngập tràn ánh sáng mà gương mặt chủ thể thì tối sầm vậy. Sơ suất này kết hợp với lỗi số 3 nói trên sẽ giúp bạn có một đoạn phim xem mà muốn độn thổ và… “hết thuốc chữa”! Do vậy, đừng bao giờ lặp cả 2 lỗi này trên cùng một đoạn phim. Nếu chẳng may đã rọi sáng không tốt cho chủ thể, hãy nhanh chóng lấy hình từ các góc quay khác nhau để sửa sai sau này.

Một lần nữa xin bạn đừng quên trên đây là 7 điều nên tránh khi quay phim, quay MV. Và nếu chẳng may bạn phạm các lỗi này, đừng tự ti mà hãy xem đó là một khởi đầu tốt khi bạn đã nhận ra điều cần cải thiện. Chúc bạn có những khuôn hình đẹp và đoạn phim chất lượng cao.

NGƯỢC ĐƯỜNG HÓA NGƯỜI DƯNG | LÂM KIM LOAN | OFFICIAL MUSIC VIDEO

VĂN NGUYỄN STUDIO sản xuất MV ca nhạc chuyên nghiệp tại TPHCM

  • Các chuyên viên VĂN NGUYỄN STUDIO với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay MV ca nhạc, quay Video Clip, quảng cáo, TVC… VĂN NGUYỄN STUDIO luôn chú tâm mang đến giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. Khác biệt, không nhàm chán, không gian lý tưởng, phù hợp thị hiếu khán giả luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu.
  • Ekip quay phim thân thiện, trẻ trung, hỗ trợ và hợp tác hết mình, hoàn thành sản phẩm nhanh chóng, kịp thời.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có tay nghề trong dựng phim; effect, kỷ xảo hậu kỳ của VĂN NGUYỄN STUDIO luôn mang lại những hình ảnh sống động, chân thật và tự nhiên nhất cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn
Hotline: 098.1098.44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *