NHỮNG LƯU Ý KHI LẦN ĐẦU THU ÂM BÀI HÁT TẠI PHÒNG THU

Phòng thu âm là nơi bạn tha hồ phiêu diêu với âm nhạc của chính mình, là nơi sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp khác hẳn với việc bạn tự thu âm tại nhà, hoặc dành hàng giờ ca hát trong phòng karaoke. Thế nhưng, có rất nhiều bạn vẫn đang còn ngại ngùng khi lần đầu đến với phòng thu âm.

MỜI CÁC BẠN NGHE QUA NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC THU TẠI VĂN NGUYỄN STUDIO

Tuyển Tập Những Ca Khúc Nhạc Hoa Lời Việt Hay Nhất – Băng Tình

Việc nghe đi nghe lại những “mảnh nhỏ” của bản thu âm, sửa chữa, thu lại, và nhiều vấn đề khác nữa chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng áp đảo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bài thu của bạn. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị những gì khi lần đầu thu âm bài hát tại phòng thu? Hãy xem qua 5 mẹo nhỏ dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho bài thu đầu tiên của bạn.

MỜI CÁC BẠN NGHE QUA NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC THU TẠI VĂN NGUYỄN STUDIO

Tuyển Tập Những Ca Khúc Nhạc Trẻ Hay Nhất – Ninh Bảo Văn

Lần đầu thu âm bài hát tại phòng thu, bạn cần làm gì?

1. Lên lịch

Bạn cần một thời gian cụ thể khi bạn hoàn toàn thoải mái, tinh thần sảng khoái nhất. Sau đó, hãy đặt lịch hẹn với Fan Studio, chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thứ đúng thời gian yêu cầu của bạn.

2. Chuẩn bị tinh thần

Chúng ta đều biết “thời gian là tiền bạc”, thế nên bạn hãy thật thoải mái để lần thu âm đầu tiên này không mắc quá nhiều lỗi. Như vậy, bạn sẽ tốn ít thời gian chỉnh sửa hơn.

3. Chọn cho mình một phong cách

“Style” là của riêng bạn, hãy đạo diễn nó trong đầu và mang đến phòng thu. Bạn có thể mang đến bài hát và cách thể hiện của một ca sĩ bạn yêu thích và nói với người thu âm của bạn cách mà bạn muốn thể hiện. Bạn có thể bắt chước nhưng hãy thêm chất riêng của bạn vào.

MỜI CÁC BẠN NGHE QUA NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC THU TẠI VĂN NGUYỄN STUDIO

Những Ca Khúc Hay Của Ca Sĩ Lâm Kim Loan

4. Tập luyện tại nhà

Hãy hát đi hát lại bài hát bạn muốn thu, trong khi làm việc nhà, khi đang tắm, hoặc khi đang đi dạo. Việc tập luyện sẽ giúp bạn định hình phong cách của riêng mình. Bạn sẽ biết được đoạn nào bạn cần cải thiện và điểm yếu trong giọng của mình.

5. Nghe theo hướng dẫn

Tất nhiên rồi, có thể bạn sẽ biết rõ về giọng của mình hơn nhưng kĩ thuật viên sẽ giúp bạn hoàn thiện nó. Cho nên, bạn hãy lắng nghe, tiếp thu, và đóng góp cùng với người thu âm của mình, chắc chắn sản phẩm của bạn khi ra đời sẽ hoàn thiện nhất.

MỜI CÁC BẠN NGHE QUA NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC THU TẠI VĂN NGUYỄN STUDIO

Tuyển Tập Những Ca Khúc Bolero Đường Thực Hiện By Văn Nguyễn Studio

Lời kết

Với 5 mẹo trên cho lần đầu thu âm bài hát tại phòng thu, mong rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đến với Fan Studio. Khi đến với phòng thu của Fan Studio, đội ngũ nhân viên vui tính và thân thiện chắc chắn sẽ khiến cho lần đầu của bạn thật dễ chịu, ít áp lực nhất, và sản phẩm thu âm của bạn sẽ khiến chính bạn phải trầm trồ.

Khi bạn đã quen với phòng, hãy khám phá thêm dịch vụ MV phòng thu, hoặc thoả sức sáng tạo với các kĩ thuật hoà âm phối khí. Nghe thật thú vị phải không?

Đặt lịch hẹn với chúng tôi ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *